Chuyển đến nội dung chính

Cấu hình SSL miễn phí cho website của bạn

Cấu hình SSL với CloudFlare

Với CloudFlare SSL bạn có thể chọn nhiều gói SSL khác nhau với mức giá từ 0 (đây là là 1 điều hết sức thú vị). Trên cloudflare có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nhưng KHÔNG CÓ TIẾNG VIỆT.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên CloudFlare (cloudflare.com)

Bước 2: Đăng nhập vào cloudflare.com

Bước 3: Thêm website (tên miền) cần cấu hình SSL

Bước 3: Chuyển đổi NS về cloudflare

Bước 3: Cấu hình 1 số tùy chọn với gói SSL free của cloudflare


Phần bổ sung kiến thức:

i. NS (Name Server) và thay đổi NS cho 1 tên miền

NS là server có nhiệm vụ đổi tên miền thành địa chỉ IP.

Khi gõ tên miền hay click vào 1 đường dẫn (link) trên trình duyệt web, tên miền hay đường dẫn trên sẽ được gửi đến NS của tên miền và từ đó được chuyển hướng đến đúng địa chỉ IP đã được khai báo trên NS.

Những khai báo điều hướng trên NS gọi là các record

Ví dụ về các record được khai báo trong DNS

Người ta thường gọi chung hệ thống quản lý phân giải tên miền (bao gồm các NS) được gọi là DNS (Domain Name System - Hệ thống phân giải tên miền).

Một tên miền khi được khai báo NS tại đâu thì sẽ có DNS tương ứng tại đó. Và có thể thay đổi NS tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng.

VD: Như khi bạn mua tên miền tại tenten.vn thì mặc định bạn sẽ sử dụng các NS của tenten.vn. Nhưng nếu không muốn sử dụng NS của tenten.vn thì bạn có thể chuyển sang sử dụng NS tại nơi khác (Như trong bài bên trên ta sẽ chuyển NS về cloudflare.com)

Khi bạn mua 1 tên miền thì thông thường phần quản lý NS, DNS sẽ được cung cấp kèm theo cho các bạn. Còn nếu không tìm thấy thì hãy liên hệ với nhà cung cấp khi có nhu cầu thay đổi các record trên DNS hay đổi NS.


ii. Chi tiết về yêu cầu thay đổi NS của cloudflare để các bạn tham khảo:


Trong hình trên có thể thấy cụ thể thông tin về NS:

- Các NS đang được sử dụng hiện tại: ns-a1.tenten.vn, ns-a2.tenten.vn, ns-a3.tenten.vn

- Các NS cần chuyển đổi về: beth.ns.cloudflare.com, lakas.ns.cloudflare.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trỏ tên miền vào website tạo tại blogspot.com

 blogspot.com hay blogger.com cung cấp website miễn phí dạng coidat.blogspot.com , dinhnhusam.blogspot.com Thay vì sử dụng 1 tên miền theo đuôi .blogspot.com, bạn có thể dùng 1 tên miền được đăng ký bên ngoài sau đó trỏ tên miền này vào website được tạo trên blogspot của bạn. Thực hiện trỏ tên miền vào website tạo tại blogspot theo các bước sau: Bước 1: Vào blogspot khai báo tên miền cần thêm vào Bước 2: Nhập tên miền theo đúng định dạng Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền của bạn (Không cần thực hiện bước này nếu tên miền được đăng ký tại google) Bước 4:  Tạo các record theo yêu cầu của Google  (Không cần thực hiện bước này nếu tên miền được đăng ký tại google) Bước 5: Cấu hình SSL cho website Chi tiết các bước thực hiện: Bước 1 : Vào blogspot khai báo tên miền cần thêm vào Đăng nhập vào blogspot.com, vào đến mục Cài đặt (Settings) > Miền tùy chỉnh (Custom domain) như hình Bước 2 : Nhập tên miền theo đúng định dạng Nhập tên miền có dạng www. .Khi trỏ tên miền sẽ có lư

CG - Cỏ, có nên để cỏ mọc trong chậu xương rồng

 Cỏ Cỏ là gì? Trước, chúng ta sẽ nhận biết với người chơi xương rồng thì cỏ là gì. Trong chậu xương rồng, ngoài xương rồng ra thì thứ gì mọc thêm trong chậu xương rồng mà chúng ta không muốn nó mọc thì chúng ta sẽ gọi nó là cỏ.  Trong vườn nhà Cóc (Cóc Garden), cỏ có một số loại sau đây. Để mình chụp lại từ từ cho các bạn xem: Ở đâu ra tụi này? Trước vườn nhà mình cũng có 1 ít cỏ, đó là cái hồi trồng mà trộn đất có phân bò. Ôi, nó đủ loại cỏ kèm theo mấy đứa nhăng nhít đi theo về (ốc sên, cuốn chiếu, rít, sùng đất...). Để nhớ lại coi, vườn mình có 1 loại hồi xưa rất chi là đau khổ là cỏ gấu, mình chưa có chụp hình loại này trong vườn của mình, nên lấy 1 tấm trên mạng về cho bà con xem tham khảo nha: Rất chi là đau khổ với tụi này, nhổ cũng không xong vì tụi nó mọc tràn lan, rễ đâm tứ tung trong chậu, mỗi đầu là lòi ra 1 cây cỏ lên mặt đất. Thùng xốp nhà mình lủng tùm lum cũng tại tụi nó mà ra. Thay đất mà để sót 1 củ còn lại là nó lên ầm ầm. Điên máu và nản đến độ quăng luôn cả thùng.

Sâu trong chậu xương rồng #1

 Vườn cây nhà nào cũng sẽ có sâu. Đủ các thể loại sâu sẽ xuất hiện trên cây trong vườn của bạn. Từ con sâu mập ú bự bằng ngón chân, cho tới con sâu nhỏ tí ti phải căng mắt ra mới nhìn thấy được... Sâu bò thì mặc sâu, người và sâu không liên quan gì đến nhau. Nhưng khi sâu cắn lá cắn cây nham nhở, lông sâu làm ngứa nổi mề đay thì chuyện trở nên bự rồi đó. Mấy cây xương rồng nhà em thì chưa bị sâu gặm, nhưng em vô tình bị quẹt trúng mấy con sâu, nhóc nhà em cũng bị... Và ngứa, và nổi mẩn, và gãi.. Và cả nhà em từ đó đều hận mấy con sâu. Dù trước đó các bạn đều rất thích cảnh bướm bay dập dìu trong vườn. Để em liệt kê một số sâu trong vườn: 1. Đầu tiên phải kể đến mấy con sâu trên cây hoa sứ Đây là thể loại sâu bự nhất trong vườn, cỡ ngón tay cái người lớn chứ đùa àh.  Đến mùa, không ra thăm cây kịp là chỉ trong 1-3 ngày lá non cây sạch trơn, là già hơn xíu bị gặm nham nhở. Trên cây là mấy con sâu mập ú bằng ngón tay, màu xanh lè. Nhìn mập míp, hấp dẫn thiệt. Tụi sâu này ăn lẹ, mau lớn, b