Chuyển đến nội dung chính

Google nâng cấp G Suite free lên Google Workspace, chính thức khai tử G Suite free

 Ngày 03/02/2022, Google gửi email thông báo đến các khách hàng thông báo: "G Suite free chính thức khai tử từ ngày 01/07/2022. Muốn duy trì tài khoản và dịch vụ đang có, phải nâng cấp lên Google Workspace"

Điều này đồng nghĩa với các email theo tên miền sử dụng miễn phí của Google dưới hình thức G Suite sẽ không còn sử dụng được nữa từ ngày 01/07/2022.

Lộ trình thực hiện nâng cấp:

- Trước ngày 01/05/2022: người dùng đăng nhập vào Admin, nâng cấp từ G Suite lên Google Workspace + nhập thông tin thanh toán, được sử dụng free tiếp đến trước 01/07/2022. (Xem chi tiết phần hướng dẫn bên dưới cùng, để biết thêm cụ thể)

- Nếu người dùng không làm gì, thì đến ngày 01/05/2022 Google sẽ tự nâng cấp G Suite lên Google Workspace, cho sử dụng free tiếp đến trước 01/07/2022.

- Từ ngày 01/07/2022, nếu không có thông tin thanh toán, Google sẽ ngừng, không cho sử dụng các dịch vụ chính Google Workspace (Gmail, Calendar, Meet)
Chúng ta hãy xem lại các mốc thời gian Google cung cấp dịch vụ email theo tên miền miễn phí:

- 2006: Google cung cấp dịch vụ email theo tên miền miễn phí G Suite, số lượng tài khoản không giới hạn.

- 2012: Google ngừng cho phép đăng ký mới miễn phí, nhưng các tài khoản đã đăng ký từ trước đó vẫn còn được duy trì miễn phí. Trước đó một thời gian Google đã giới hạn số lượng tài khoản tạo được xuống dần dần 100 > 50 > 20 > 10.

- 2020: Google cho ra sản phẩm mới Google Workspace thay thế G Suite cũ.

- 2022: Google thông báo khai tử G Suite, yêu cầu nâng cấp bắt buộc lên Google Workspace trước ngày 01/07/2022.


Ghi chú: Google có một thông báo về chuyện nếu không nâng cấp lên Google Workspace thì vẫn có thể truy cập vào 1 số dịch vụ khác của Google (cụ thể: Youtube, Google Photos, Google Play), nhưng không nói rõ hơn là truy cập đến mức độ nào!


Hướng dẫn chi tiết Nâng cấp + nhập thông tin thanh toán:

- Đăng nhập vào Google Admin ( https://admin.google.com )

- Vào mục Billing > Get more services

- Chọn gói Google Workspace cần nâng cấp, sau đó chọn Switch.


- Xem lại và chọn Get started.

- Chọn phương thức thanh toán:
 + Flexible Plan:  6 tháng đầu sẽ được free > 1 năm kế tiếp 3 USD/tháng/email > sau đó là 6 USD/tháng/email. Nếu chọn phương thức này bạn có thể sẽ dùng free được thêm 6 tháng nữa, không bị trừ tiền ngay bây giờ. (Có lưu ý của google bên dưới nhé, là chính sách giá này tùy theo khu vực, không phải mọi nơi đều áp dụng như nhau)

 + Annual Plan (Monthly Payment): nếu chọn phương thức này, sẽ tiến hành thanh toán trừ tiền luôn, và sẽ trừ vào các tháng kế tiếp.- Thanh toán, sau khi chọn gói chuyển đổi và chu kỳ thanh toán, bạn sẽ được chuyển sang bước nhập thông tin thanh toán


bên dưới sẽ có tùy chọn phương thức thanh toán: hiện tại có 3 phương thức thanh toán được Google hỗ trợ (thanh toán qua thẻ, thanh toán qua PayPal, thanh toán qua tài khoản ngân hàng)


-  Sau khi nhập đầy đủ, chọn Place order.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sâu trong chậu xương rồng #1

 Vườn cây nhà nào cũng sẽ có sâu. Đủ các thể loại sâu sẽ xuất hiện trên cây trong vườn của bạn. Từ con sâu mập ú bự bằng ngón chân, cho tới con sâu nhỏ tí ti phải căng mắt ra mới nhìn thấy được... Sâu bò thì mặc sâu, người và sâu không liên quan gì đến nhau. Nhưng khi sâu cắn lá cắn cây nham nhở, lông sâu làm ngứa nổi mề đay thì chuyện trở nên bự rồi đó. Mấy cây xương rồng nhà em thì chưa bị sâu gặm, nhưng em vô tình bị quẹt trúng mấy con sâu, nhóc nhà em cũng bị... Và ngứa, và nổi mẩn, và gãi.. Và cả nhà em từ đó đều hận mấy con sâu. Dù trước đó các bạn đều rất thích cảnh bướm bay dập dìu trong vườn. Để em liệt kê một số sâu trong vườn: 1. Đầu tiên phải kể đến mấy con sâu trên cây hoa sứ Đây là thể loại sâu bự nhất trong vườn, cỡ ngón tay cái người lớn chứ đùa àh.  Đến mùa, không ra thăm cây kịp là chỉ trong 1-3 ngày lá non cây sạch trơn, là già hơn xíu bị gặm nham nhở. Trên cây là mấy con sâu mập ú bằng ngón tay, màu xanh lè. Nhìn mập míp, hấp dẫn thiệt. Tụi sâu này ăn lẹ, mau lớn, b

CG - Cỏ, có nên để cỏ mọc trong chậu xương rồng

 Cỏ Cỏ là gì? Trước, chúng ta sẽ nhận biết với người chơi xương rồng thì cỏ là gì. Trong chậu xương rồng, ngoài xương rồng ra thì thứ gì mọc thêm trong chậu xương rồng mà chúng ta không muốn nó mọc thì chúng ta sẽ gọi nó là cỏ.  Trong vườn nhà Cóc (Cóc Garden), cỏ có một số loại sau đây. Để mình chụp lại từ từ cho các bạn xem: Ở đâu ra tụi này? Trước vườn nhà mình cũng có 1 ít cỏ, đó là cái hồi trồng mà trộn đất có phân bò. Ôi, nó đủ loại cỏ kèm theo mấy đứa nhăng nhít đi theo về (ốc sên, cuốn chiếu, rít, sùng đất...). Để nhớ lại coi, vườn mình có 1 loại hồi xưa rất chi là đau khổ là cỏ gấu, mình chưa có chụp hình loại này trong vườn của mình, nên lấy 1 tấm trên mạng về cho bà con xem tham khảo nha: Rất chi là đau khổ với tụi này, nhổ cũng không xong vì tụi nó mọc tràn lan, rễ đâm tứ tung trong chậu, mỗi đầu là lòi ra 1 cây cỏ lên mặt đất. Thùng xốp nhà mình lủng tùm lum cũng tại tụi nó mà ra. Thay đất mà để sót 1 củ còn lại là nó lên ầm ầm. Điên máu và nản đến độ quăng luôn cả thùng.

Bệnh xương rồng #4 - Rệp sáp

 Đây là nỗi khổ của em mà nghe đồn cũng là nỗi buồn của các vườn xương rồng khác. Đó là sinh vật bé xíu trắng tinh: Rệp sáp. Thường khi có rệp sáp các bạn sẽ thấy kiến siêng năng chạy qua chạy lại mấy chậu của mình lắm. Rệp sáp và tụi kiến nó sống cộng sinh với nhau. Kiến thì tha rệp và trứng đi phát tán khắp nơi. Ngược lại rệp sáp cũng thải ra chất thải là dịch ngọt giàu đường cho kiến. Nông dân kiến Kiến sẽ nuôi và chăm sóc kiến như loài người chăm sóc và nuôi dưỡng bò để vắt sữa. Việc so sánh như vậy rất ư là giống, vì bạn có biết rằng tụi kiến sẽ dùng râu để kích thích tụi rệp sáp tiết ra dịch? Gần như giống với việc vắt sữa bò của loài người chúng ta. Có thể hình dung cảnh người ta lùa đàn bò từ nơi hết cỏ đi đến nơi có cỏ non, và tụi bò sẽ gặm sạch cỏ ở đó với cảnh tụi kiến tha mấy con rệp sáp từ một cây đã chết vì bị rệp sáp hút suy kiệt, đến một cây khác ngon lành hơn. Và cảnh con người chiến đấu, xua đuổi những con vật làm tổn hại đến đàn bò của mình đến cảnh tụi kiến đi tiêu