Chuyển đến nội dung chính

Trỏ tên miền vào website tạo tại blogspot.com

 blogspot.com hay blogger.com cung cấp website miễn phí dạng coidat.blogspot.com, dinhnhusam.blogspot.com

Thay vì sử dụng 1 tên miền theo đuôi .blogspot.com, bạn có thể dùng 1 tên miền được đăng ký bên ngoài sau đó trỏ tên miền này vào website được tạo trên blogspot của bạn.

Thực hiện trỏ tên miền vào website tạo tại blogspot theo các bước sau:

Bước 1: Vào blogspot khai báo tên miền cần thêm vào

Bước 2: Nhập tên miền theo đúng định dạng

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền của bạn (Không cần thực hiện bước này nếu tên miền được đăng ký tại google)

Bước 4:  Tạo các record theo yêu cầu của Google (Không cần thực hiện bước này nếu tên miền được đăng ký tại google)

Bước 5: Cấu hình SSL cho website


Chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Vào blogspot khai báo tên miền cần thêm vào

Đăng nhập vào blogspot.com, vào đến mục Cài đặt (Settings) > Miền tùy chỉnh (Custom domain) như hình


Bước 2: Nhập tên miền theo đúng định dạng

Nhập tên miền có dạng www. .Khi trỏ tên miền sẽ có lưu ý như hình dưới đây khi nhập tên miền không có www phía trước:


Nhập đúng định dạng yêu cầu. (VD: www.cocvang.com, www.tieungu.com, www.nauan.de)

Một điều khá hay ho là nếu bạn đăng ký tên miền của Google (https://domains.google.com/registrar), thì mọi việc đã có Goolge lo với phần cấu hình tất cả mọi thứ còn lại, bạn chỉ việc khai báo xong tên miền ở bước này, trực tiếp làm tiếp bước 5 luôn, bỏ qua bước 3,4 phức tạp.

Trường hợp tên miền không đăng ký tại Google. Sẽ có thông báo dạng bên dưới, bạn copy lại nội dung này lại, để bước 4 cấu hình cho đúng.Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền của bạn (Không cần thực hiện bước này nếu tên miền được đăng ký tại google)

Bước 4:  Tạo các record theo yêu cầu của Google (Không cần thực hiện bước này nếu tên miền được đăng ký tại google)

Tạo các record sau:


4 A record sau:

+ Tên record: @, Value nhập vào: 216.239.32.21
+ Tên record: @, Value nhập vào: 216.239.34.21
+ Tên record: @, Value nhập vào: 216.239.36.21
+ Tên record: @, Value nhập vào: 216.239.38.21

2 CNAME record sau: 

+ Tên record: www, Value nhập vào: ghs.google.com
+ Tên record: rzf3ypcmdgkn, Value nhập vào: gv-37lb3mgobi6sav.dv.googlehosted.com (tùy theo mỗi website sẽ có tên và value riêng - lấy tại bước 2)


Bước 5: Cấu hình SSL cho website

Để bật https cho website này của bạn, vào cấu hình luôn cho các mục HTTPS như hình sau
Xem thêm hướng dẫn của google tại: https://support.google.com/blogger/answer/1233387
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sâu trong chậu xương rồng #1

 Vườn cây nhà nào cũng sẽ có sâu. Đủ các thể loại sâu sẽ xuất hiện trên cây trong vườn của bạn. Từ con sâu mập ú bự bằng ngón chân, cho tới con sâu nhỏ tí ti phải căng mắt ra mới nhìn thấy được... Sâu bò thì mặc sâu, người và sâu không liên quan gì đến nhau. Nhưng khi sâu cắn lá cắn cây nham nhở, lông sâu làm ngứa nổi mề đay thì chuyện trở nên bự rồi đó. Mấy cây xương rồng nhà em thì chưa bị sâu gặm, nhưng em vô tình bị quẹt trúng mấy con sâu, nhóc nhà em cũng bị... Và ngứa, và nổi mẩn, và gãi.. Và cả nhà em từ đó đều hận mấy con sâu. Dù trước đó các bạn đều rất thích cảnh bướm bay dập dìu trong vườn. Để em liệt kê một số sâu trong vườn: 1. Đầu tiên phải kể đến mấy con sâu trên cây hoa sứ Đây là thể loại sâu bự nhất trong vườn, cỡ ngón tay cái người lớn chứ đùa àh.  Đến mùa, không ra thăm cây kịp là chỉ trong 1-3 ngày lá non cây sạch trơn, là già hơn xíu bị gặm nham nhở. Trên cây là mấy con sâu mập ú bằng ngón tay, màu xanh lè. Nhìn mập míp, hấp dẫn thiệt. Tụi sâu này ăn lẹ, mau lớn, b

CG - Cỏ, có nên để cỏ mọc trong chậu xương rồng

 Cỏ Cỏ là gì? Trước, chúng ta sẽ nhận biết với người chơi xương rồng thì cỏ là gì. Trong chậu xương rồng, ngoài xương rồng ra thì thứ gì mọc thêm trong chậu xương rồng mà chúng ta không muốn nó mọc thì chúng ta sẽ gọi nó là cỏ.  Trong vườn nhà Cóc (Cóc Garden), cỏ có một số loại sau đây. Để mình chụp lại từ từ cho các bạn xem: Ở đâu ra tụi này? Trước vườn nhà mình cũng có 1 ít cỏ, đó là cái hồi trồng mà trộn đất có phân bò. Ôi, nó đủ loại cỏ kèm theo mấy đứa nhăng nhít đi theo về (ốc sên, cuốn chiếu, rít, sùng đất...). Để nhớ lại coi, vườn mình có 1 loại hồi xưa rất chi là đau khổ là cỏ gấu, mình chưa có chụp hình loại này trong vườn của mình, nên lấy 1 tấm trên mạng về cho bà con xem tham khảo nha: Rất chi là đau khổ với tụi này, nhổ cũng không xong vì tụi nó mọc tràn lan, rễ đâm tứ tung trong chậu, mỗi đầu là lòi ra 1 cây cỏ lên mặt đất. Thùng xốp nhà mình lủng tùm lum cũng tại tụi nó mà ra. Thay đất mà để sót 1 củ còn lại là nó lên ầm ầm. Điên máu và nản đến độ quăng luôn cả thùng.

Bệnh xương rồng #4 - Rệp sáp

 Đây là nỗi khổ của em mà nghe đồn cũng là nỗi buồn của các vườn xương rồng khác. Đó là sinh vật bé xíu trắng tinh: Rệp sáp. Thường khi có rệp sáp các bạn sẽ thấy kiến siêng năng chạy qua chạy lại mấy chậu của mình lắm. Rệp sáp và tụi kiến nó sống cộng sinh với nhau. Kiến thì tha rệp và trứng đi phát tán khắp nơi. Ngược lại rệp sáp cũng thải ra chất thải là dịch ngọt giàu đường cho kiến. Nông dân kiến Kiến sẽ nuôi và chăm sóc kiến như loài người chăm sóc và nuôi dưỡng bò để vắt sữa. Việc so sánh như vậy rất ư là giống, vì bạn có biết rằng tụi kiến sẽ dùng râu để kích thích tụi rệp sáp tiết ra dịch? Gần như giống với việc vắt sữa bò của loài người chúng ta. Có thể hình dung cảnh người ta lùa đàn bò từ nơi hết cỏ đi đến nơi có cỏ non, và tụi bò sẽ gặm sạch cỏ ở đó với cảnh tụi kiến tha mấy con rệp sáp từ một cây đã chết vì bị rệp sáp hút suy kiệt, đến một cây khác ngon lành hơn. Và cảnh con người chiến đấu, xua đuổi những con vật làm tổn hại đến đàn bò của mình đến cảnh tụi kiến đi tiêu